Chia Kinh Nghiệm Và Những Điều Cần Biết Khi Build PC

Mùa hè này, nhiều bạn sẽ lên kế hoạch tìm hiểu thêm kiến thức về máy tính và muốn ráp cho mình một bộ PC xịn để làm việc và chiến game. Sau đây là vài bước lưu ý để có thể ráp được một cỗ máy vừa chất vừa tiết kiệm chi phí.

Sau đây Điện Máy Trung Anh xin chia sẻ kinh nghiệm và những điều cần biết khi muốn xây dựng 1 PC hoàn chỉnh thông qua bài viết dưới đây, mong rằng các bạn sẽ hiểu thêm về PC.

Cân nhắc chi phí thực hiện và nhu cầu

Một điểm khá quan trọng mà các bạn cần lưu ý trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch ráp máy là phải tính toán được kinh phí giới hạn và khả năng tài chính của mình để tránh những khoản phát sinh ngoài mong đợi. Bạn cần xác định rõ nhu cầu ráp máy của mình như thế nào.

Nếu cần một chiếc máy tính vừa làm đồ họa vừa có thể chơi các được các game hot hiện nay: Lol, Fifa, pubg,.. thì bạn cần chuẩn bị chi phí khoảng 10 – 15 triệu đồng.

Còn nếu đòi hỏi phải chơi mượt mà các game nặng đồ họa khủng như FiFa 19, Watch Dogs… và làm đồ họa render, edit video, livestream… thì chi phí mà bạn cần chuẩn bị sẽ phải cao hơn từ 15 – 20 triệu đồng hoặc cao hơn nữa. Vậy hãy dựa vào nhu cầu của mình mà quyết định chi phí nhé !

Các bạn có thể Build PC tại: http://phanphoimaytinhvadienmay.com/danh-muc/bo-may-tinh-ca-nhan/

Nguồn gốc linh kiện

Để ráp một bộ máy tính chắc chắn bạn sẽ phải cần đến linh kiện phần cứng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất linh kiện máy tính nên bạn phải thật cẩn thận để chọn cho mình một thương hiệu sản xuất linh kiện được cộng đồng cũng như bạn bè đánh giá cao về chất lượng và có chế độ bảo hành tốt.

Không nên tiết kiệm bằng cách chọn những linh kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không có thương hiệu rõ ràng để tránh nguy cơ “tiền mất tật mang” nhé! Những linh kiện không đảm bảo có thể gây nên tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm.

Bạn nên chọn những thương hiệu được đánh giá cao trong việc sản xuất như Gigabyte, Intel, Kingston…

Khả năng nâng cấp trong tương lai

Nếu bạn có ý định nâng cấp máy sau một thời gian sử dụng thì tốt nhất bạn nên quan tâm thông số của hai thành phần linh kiện là: bo mạch chủ (mainboard) và nguồn (power). Nếu bạn chọn những linh kiện này chỉ đáp ứng hiện tại thì khả năng về sau khi các linh kiện mới ra đời có cấu hình tốt hơn lại không tương thích với thiết bị bạn đang có.

Với phương án nâng cấp, bạn nên tập trung ngân sách vào bo mạch chính (mainboard) và bộ nguồn (PSU), vì hai linh kiện quyết định khả năng nâng cấp của bộ máy tính. Một mainboard xịn sẽ có khả năng hỗ trợ nhiều dòng CPU cao cấp, cũng như các loại RAM và card đồ họa ra đời sau này. Trong khi đó, một bộ nguồn tốt có khả năng cung cấp đủ năng lượng cho các linh kiện tiêu tốn nhiều điện trong tương lai.

Còn nếu không có nhu cầu nâng cấp, người dùng có thể chọn một mainboard tầm trung hoặc thấp cùng một bộ nguồn vừa đủ công suất, sau đó dồn ngân sách vào các linh kiện còn lại.

Làm mát và tạo thông thoáng cho máy

Việc dồn rất nhiều linh kiện vào trong một bộ máy mà không có sự tính toán về việc làm mát và tạo sự thông thoáng cho thiết bị thì rất dễ gây hỏng hóc máy sau một thời gian sử dụng. Hơn nữa, nếu máy quá nóng cũng dẫn đến máy tính của bạn sẽ thường xuyên hoạt động không hết công suất và tiêu tốn nhiều điện năng.

Vì vậy đừng tiếc chút ít kinh phí cho bộ áo ngoài của chiếc máy tính thân yêu của mình nhé. Bạn hãy chọn cho mình một bộ vỏ (case) cho máy tính rộng rãi và có nhiều khe hở để có thể gắn thêm quạt làm mát cho máy tính.

Lựa chọn cửa hàng uy tín để mua

Khi các bạn build pc nên lựa chọn cửa hàng uy tín và có kinh nghiệm lâu năm để Build PC, các linh kiện máy tính luôn đảm bảo chính hãng và khi gặp sự cố hay vấn đề luôn được cửa hàng xử lý nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *