Không cần giỏi công nghệ cũng tự mua được bộ máy tính ngon

Chẳng cần bạn phải giỏi công nghệ, cũng chẳng cần phải sành sỏi về game hay đồ họa mà vẫn có thể tự chọn mua máy tính chơi game cấu hình cao với giá rẻ như một chuyên gia.

Nhưng trước tiên bạn cần phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên mua máy tính chơi game, máy tính làm đồ họa cũ không?

Nhiều người cho rằng đã mất tiền thì mua hẳn máy mới, mua máy cũ làm chi cho mệt. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ thông tin, anh em game thủ và người làm thiết kế đồ họa giàu kinh nghiệm lại khuyên anh em nên chọn máy tính chơi cũ để chơi game thay vì mua máy mới. Nguyên do là bởi:

– Phần lớn anh em game thủ đều là học sinh, sinh viên và có chung đặc điểm nhận dạng là rất hạn hẹp về tài chính. Vì thế không phải ai cũng có vài chục củ để mua máy tính để bàn mới. Một chiếc máy tính chơi game cũ chỉ mất khoảng 1/2 số tiền so với máy tính mới khi cùng cấu hình.

– Khi mua máy tính cũ để chơi game, làm đồ họa bạn có thể tối ưu được cấu hình máy theo ý muốn.

– Khi mua mấy tính để bàn cũ bạn có thể dễ dàng nâng cấp khi có nhu cầu.

11 Kinh nghiệm xương máu để mua máy tính chơi game cũ, máy tính làm đồ họa cũ giá rẻ tốt nhất

Để anh em game thủ, anh em làm đồ họa có thể sở hữu cho riêng mình một cấu hình máy tính khủng có thể cân mọi ứng dụng đồ họa, chiến mượt mọi game và hạn chế được rủi ro khi lựa chọn máy tính cũ giá rẻ thì bạn nên bỏ túi một bài lưu ý dưới đây:

1. Chỉ mua máy tính cũ tại ở những địa chỉ Uy tín

Một trong những cách tốt nhất để mua máy tính cũ đáp ứng được những nhu cầu về cấu hình và đảm bảo uyền lợi của bạn là chọn một công ty bán máy tính cũ uy tín được nhiều anh em đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

2. Nếu có người thân hay bạn bè am hiểm về công nghệ hãy dẫn họ đi mua cùng

Chẳng có gì tuyệt vời hơn là việc bạn đi mua máy tính để bàn cũ cùng một chuyên gia công nghệ cả. Hày tìm trong đám chiến hữu hoặc người thân của bạn xem có ai giỏi món này không thì mời họ đi. Xong xuôi mời họ một ly cafe thế là ok!

3. Cẩn trọng với những quảng cáo thanh lý máy tính chơi game trên mạng facebook

Có thể bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những mẩu quảng cáo như “thanh lí quán nét giá rẻ, i7 card cực khủng giá chỉ 3 triệu đồng” hay thanh ly may tinh choi game cau hinh cao i7,…. Nghe có vẻ hấp dẫn những hãy cẩn trọng vì rất có thể bạn sẽ “tiền mất tật mang” vì mua phải một bộ máy lỗi.

4. Tránh xa mấy anh cầm đồ

Nhiều anh em tham rẻ ôm máy thanh lý ở quán cầm đồ về, rồi chạy được 1 – 2 ngày máy lăn đùng ra chết. Chẳng bắt đền ai được vì phần lớn mấy anh cầm đồ không hiểu công nghệ lại chẳng có chính sách bảo hành gì khi bán cả.

5. Hãy chọn mua ở nơi có dịch vụ tốt nhất, chứ không phải nơi có giá rẻ nhất

Thiết bị điện tử nói chung luôn tiềm ẩn nhiều rủi do, chính vì lẽ đó mà khi chọn mua máy tính cũ, anh em nên chọn những công ty bán máy tính cũ có chế độ bảo hành và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

6. Chọn mua linh kiện máy tính còn bảo hành chính hãng

Không chỉ phải chọn mua linh kiện chính hãng, mà anh em cũng nên chọn mua những linh kiện còn bảo hành chính hãng và thời gian bảo hành còn càng lâu càng tốt.

7. Chính sách đổi trả hàng

Hầu hết các công ty bán máy tính mới đều cho phép đổi trả, tuy nhiên với máy tính cũ thì không có nhiều công ty cho phép đổi trả. Hiện tại, ở Hà Nội công ty máy tính Thanh Bình đang là một trong số ít công ty bán máy tính cũ áp dụng chính sách 1 đổi 1 cho tất cả các sản phẩm.

8. Kiểm tra tổng thể thiết bị

Anh em nên chọn các thiết bị còn mới, còn nguyên tem, mác chính hãng, có thời gian bảo hành ghi trên tem mác rõ ràng. Các linh kiện, chân tụ không bị rỉ sét hay phồng rộp.

9. Kiểm tra chi tiết từng linh kiện máy tính

Khi mua máy tính cũ để chơi game hay làm đồ họa thì yêu cầu các thiết bị cần phải đạt được hiệu năng tốt nhất để đáp ứng các thuật toán. Vì thế, bạn không thể bỏ qua bước kiểm tra các linh kiện. Tốt nhất bạn nên test thật kỹ từng phụ kiện máy tính cũ này, sau đó ráp thành nguyên bộ lên để kiểm tra tiếp.

10. Kiểm tra công suất bộ nguồn có đủ tốt không?

Nhiều anh em quá chú trọng vào cpu, ram, mainboard,… mà quên đi bộ nguồn. Thế nhưng, trên thực tế bộ nguồn được ví như túi máu của chiếc máy tính, thế nên bạn phải đảm bảo công suất bộ nguồn phải đủ khả năng để các thiết bị phát huy hết hiệu năng của nó.

11. Thương thảo giá và thanh toán

Sau khi đã test kỹ các thiết bị, tham khảo kỹ chế độ bảo hành, đổi trả, giờ là lúc bạn đưa ra mức giá thương thảo. Anh em phải luôn nhớ rằng, lời nói không mất tiền mua thế nên có nói thêm vài lời mà giảm được vài trăm ngàn thì không dại gì mà không mặc cả nhé!

Và dưới đây là +800 cấu hình máy tính chơi game cũ, máy tính làm đồ họa cũ của thanhbinhopc.com, anh em tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *